Từ ảnh hưởng của đại dịch covid-19, dạy học trực tuyến trở nên thật sự cần thiết để giúp giảng viên có thể truyền đạt kiến thức đến học sinh của mình một cách thuận tiện. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những điều nên và không nên khi dạy học trực tuyến sẽ giúp bạn có phương pháp dạy học tốt hơn.

Giáo dục trực tuyến là một cơ hội tuyệt vời. Đây là một thị trường đang phát triển cho các nhà giáo dục – và đó là một cơ hội phát triển nghề nghiệp thú vị. Bạn có thể có tiềm năng tiếp cận những sinh viên mà bạn sẽ không bao giờ có thể gặp trong một lớp học vật lý. Việc giảng dạy trực tuyến là tương đối mới, vì vậy thực sự không có một cách cụ thể nào để thực hiện. Với một số nghiên cứu và chuẩn bị, bạn có thể thấy mình đi đầu trong phong trào giáo dục trực tuyến.

Những điều nên khi dạy học trực tuyến

– Thu thập địa chỉ email và số điện thoại liên lạc của tất cả sinh viên và tạo một nhóm sinh viên trong LMS mà qua đó bạn muốn tổ chức các lớp học trực tuyến.

– Chuẩn bị cho mình trước khi lớp học trực tuyến thực tế. Tốt nhất là bạn nên diễn tập offline trước khi đến lớp.

– Kiểm tra tất cả các thiết bị và dịch vụ cần thiết, như internet, máy tính xách tay, máy ảnh, v.v. trước phiên của bạn.

– Hãy sẵn sàng với các bài tập mà bạn muốn chia sẻ sau lớp học trực tuyến, chẳng hạn như danh sách các câu hỏi liên quan đến chủ đề này.

– Bạn cũng có thể yêu cầu một hoặc hai sinh viên làm tình nguyện viên và giúp bạn chuyển thông tin quan trọng về buổi học trực tuyến cho các sinh viên khác trong nhóm nếu được yêu cầu. Nó sẽ làm giảm khối lượng công việc của bạn, bạn sẽ không phải thông báo cho từng học sinh. Điều này có thể có lợi trong việc truyền đạt những thay đổi vào phút cuối nếu có.

– Cung cấp cho sinh viên của bạn tất cả các hướng dẫn cần thiết để lớp học trực tuyến của bạn diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả.

– Trong các buổi học trực tuyến, hãy dành thời gian nghỉ ngơi thích hợp để học sinh có thời gian suy nghĩ về chủ đề và định hình câu hỏi của họ như những nghi ngờ.

– Tốt hơn là giữ cho lớp học của bạn ngắn hoặc như một chuỗi các buổi học ngắn; điều này phụ thuộc vào các thông số khác nhau, như chủ đề, sự tham gia của học sinh và kế hoạch giảng dạy.

– Bạn có thể hỏi một vài câu hỏi mở liên quan đến chủ đề trong buổi học trực tuyến để học sinh phản hồi nhanh hơn.

– Khuyến khích học sinh không chỉ đặt câu hỏi hoặc nghi ngờ liên quan đến chủ đề mà còn trả lời các câu hỏi của bạn bè của họ. Bạn có thể thiết lập một diễn đàn thảo luận trực tuyến cho việc này.

– Đăng các bài tập ngay sau phiên của bạn và thông báo các chi tiết trong phiên của bạn.

– Nhận phản hồi từ học sinh. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu quan điểm của họ về phiên họp.

Những điều không nên khi dạy học trực tuyến

– Đừng quá trang trọng, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với học sinh.

– Đừng hoãn hoặc hủy một lớp học mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào.

Dạy học trực tuyến càng ngày càng thể hiện sức mạnh của mình khi hầu hết các nước trên thế giới đã và đang sử dụng trong giáo dục các cấp. Bên cạnh việc giảng viên dạy học trực tuyến trên các nền tảng như skype, facebook,…thì việc sử dụng một phần mềm quản lý học tập là yếu tố thiết yếu để hỗ trợ cho việc giảng dạy. Được thiết kế phục vụ giảng viên phân phối bài giảng quy mô lớn và kinh doanh khóa học online, Website3mien đã được thiết kế với các tính năng e learning để hỗ trợ giảng viên dễ dàng hơn trong việc dạy học. Tìm hiểu Website3mien ngay tại: https://website3mien.com/

Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0969670853 hoặc gửi email về hòm thư: info@website3mien.com

Leave a Reply