Hàng trăm nghìn giáo viên đang bận rộn làm việc để chuyển các bài học trực diện của họ lên mạng. Thiết kế các khóa học trực tuyến cần nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, ngay bây giờ, chúng ta cần một công thức đơn giản hơn. Dưới đây là những mẹo nhanh để giúp việc giảng dạy trực tuyến tốt hơn.

1. Ghi lại bài giảng của bạn – không phát trực tuyến

Nếu học sinh không khỏe hoặc đang gặp khó khăn trong việc truy cập internet, họ sẽ bỏ lỡ một bài giảng được phát trực tiếp. Thay vào đó, hãy quay video và gửi cho sinh viên của bạn để họ có thể xem trong thời gian của riêng mình.

2. Thể hiện khuôn mặt của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các video bài giảng hiển thị khuôn mặt của người hướng dẫn sẽ hiệu quả hơn các trình chiếu được tường thuật đơn giản. Xen kẽ các trang trình bày của bạn bằng video của chính bạn.

3. Giữ video ngắn

Video dài hơn 15 phút có thể gây ra vấn đề tải xuống chậm và người học mất tập trung. Nếu bạn có nhiều điều để nói, hãy quay hai hoặc ba đoạn video ngắn.

4. Kiểm tra các trang trình bày

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các slide trên điện thoại thông minh trước khi quay bài giảng của mình để tất cả văn bản đều có thể đọc được trên màn hình nhỏ . Có thể kiểm tra kỹ kích thước phông chữ, màu sắc, thiết kế mẫu và tỷ lệ màn hình.

5. Để học sinh kiểm soát

Bạn có thể thiết lập không gian nhóm trực tuyến cho các nhóm nhỏ sinh viên và yêu cầu họ hỗ trợ và tham khảo ý kiến ​​của nhau trước khi gửi email trực tiếp cho bạn. Bạn có thể đăng một vài câu hỏi để giúp học sinh phá vỡ băng và bắt đầu cuộc trò chuyện. Khuyến khích học sinh sử dụng các công cụ giao tiếp mà họ thích. Một số nhóm sẽ nhấn tốt và một số thì không, nhưng mẹo nhỏ này có thể khiến sinh viên cảm thấy được xã hội hỗ trợ và giảm lưu lượng hộp thư đến của bạn.

6. Lặp lại

Sinh viên trực tuyến không thích những thay đổi thường xuyên trong cách học của họ. Họ rất vui khi lặp lại cấu trúc và hoạt động giống nhau. Khi bạn tìm thấy một phong cách giảng dạy phù hợp với mình, hãy lặp lại nó mỗi tuần cho đến khi bạn quay lại lớp học của mình.

7. Thường xuyên kiểm tra tài nguyên nội dung và ứng dụng

Thường xuyên kiểm tra tất cả các liên kết, tài nguyên, mô-đun và hoạt động. Nội dung trực tuyến có thể di chuyển hoặc thay đổi, điều này có thể dẫn đến sự gián đoạn.

Hỗ trợ những sinh viên gặp khó khăn trong việc điều hướng liên kết khóa học hoặc quản lý tài liệu trải dài trên các trang web khác nhau.

8. Yêu cầu phản hồi thường xuyên và lưu ý đến việc hiểu sai

Kiểm tra với học sinh của bạn để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát chính thức hoặc không chính thức để đánh giá thái độ, khối lượng công việc và thách thức. Thực hiện chỉnh sửa khóa học khi cần thiết – tất cả chúng ta đang học. Sử dụng các câu đố đặc biệt để đánh giá mức độ hiểu tài liệu của người học.

9. Đặt kỳ vọng rõ ràng cho khóa học

Học trực tuyến cũng mới đối với học sinh. Nói rõ cho học sinh biết điểm của họ trong khóa học sẽ được xác định như thế nào ngay bây giờ (sự tham gia thường chiếm phần lớn hơn nhiều so với các lớp học trực tiếp).

Đặt kỳ vọng về thời gian phản hồi. Ví dụ: hãy nói rõ rằng bạn sẽ trả lời email trong vòng một ngày làm việc, nếu không, sinh viên có thể mong đợi bạn trả lời email trong vòng vài giờ và ngắt kết nối nếu bạn không trả lời.

Chia sẻ tài nguyên cho sinh viên về cách trở thành người học trực tuyến.

Leave a Reply